Bệnh tổ đỉa là loại bệnh viêm da, với biểu hiện bên ngoài rất đặc trưng là những mụn nước ngứa trên lòng bàn tay, bàn chân hoặc bất kỳ vùng da khác. Các mụn nước thường có kích thước là 1-2 mm và lành sau hơn ba tuần. Đỏ da ít khi xuất hiện nhưng thường tái phát. Bệnh tổ đỉa xuất hiện lặp đi lặp lại có thể gây ra những vết nứt và dày da. Người mắc bệnh tổ đỉa thường cảm thấy tự ti với chính mình, muốn che giấu bàn tay, bàn chân khi nói chuyện hay tiếp xúc với người lạ.
1. Đồ tanh
Những thực phẩm có tính tanh thường là hải sản, chứa hàm lượng chất đạm cao, không thích hợp với những người bị dị ứng mẩn đỏ nhiều như bệnh tổ đỉa.
Do vậy, nếu bị tổ đỉa không nên ăn đồ tanh để tránh làm bệnh trở nên trầm trọng hơn nhé!
2. Thịt gà
Thịt gà vốn rất tốt cho chúng ta nhưng với người bị tổ đỉa thì không! Trong da gà có chứa nhiều chất độc cho người bị dị ứng ngứa. Nếu ăn phải da gà, tình trạng ngứa ngáy tăng cao hơn và làm bạn khó chịu hơn rất nhiều. Thịt gà cũng không tốt cho người bị Viêm da cơ địa và á sừng.
3. Cua đồng
Cua đồng là động vật sống chui rúc dưới đáy bùn, có khả năng bị nhiễm phải thuốc trừ sâu, hóa chất. làm người bệnh khi ăn vào sẽ gây độc và dị ứng. Cua đồng cũng làm con người dễ bị nhiễm hải giun sán.
Nên ăn gì khi bị tổ đỉa?
1. Người bệnh tổ đỉa nên ăn thêm nhiều rau củ quả để giúp cho hệ tiêu hóa được hoạt động tốt, cung cấp các loại vitamin A, B, C giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.
2. Dùng nhiều loại thực phẩm như lòng trứng, thịt heo,… là những thức ăn giàu protein sẽ giúp làm bền vững các mô liên kết dưới da, hạn chế những tổn thương do bệnh tổ đỉa gây nên.
3. Dùng nhiều thức ăn thuộc nhóm ngũ cốc như: lúa, ngô, khoai mì,… nhóm thực phẩm giàu tinh bột cũng rất cần thiết cho việc chữa trị những tổn thương dưới da.
Nhận xét
Đăng nhận xét